Tầm quan trọng của tên miền đối với doanh nghiệp nhỏ

Tên miền là địa chỉ web mà mọi người sử dụng để tìm trang web và doanh nghiệp của bạn. Tên miền phù hợp dễ nhớ, kết nối với khách hàng và nâng cao thương hiệu của bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn đăng ký tên miền đồng thời cung cấp các dịch vụ trực tuyến hữu ích khác.

Bạn có biết tầm quan trọng của tên miền đối với một doanh nghiệp nhỏ? Tên miền là điểm khởi đầu của việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến cho công ty của bạn. Nó sẽ giúp thiết lập giai điệu về cách khách hàng tìm thấy trang web của bạn, nghĩ về doanh nghiệp của bạn và tương tác với thương hiệu của bạn. Có hơn  350 triệu tên miền đã đăng ký trên toàn thế giới , mỗi tên miền được liên kết với một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân. 

Làm thế nào bạn có thể đặt một tên miền hoạt động cho doanh nghiệp của bạn và nổi bật trong một thị trường trực tuyến đông đúc? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tên miền là gì, cách hoạt động và cách bạn có thể chọn và đăng ký tên miền phù hợp với doanh nghiệp và thương hiệu của mình. 

Tên miền là gì?

Khi bạn tìm kiếm một trang web, bạn nhập một địa chỉ web vào thanh địa chỉ của trình duyệt web. Địa chỉ này còn được gọi là tên miền. Trong khi máy tính có địa chỉ IP - một chuỗi các số phức - để xác định chúng, các chuỗi chữ số này có thể khó nhớ. Tên miền được phát triển để sử dụng trong các trình duyệt vì chúng dễ nhớ và dễ nhập hơn nhiều khi truy cập một trang web. 

Chọn một tên miền sẽ thu hút khách hàng của bạn và đại diện tốt cho công ty của bạn trong nhiều năm tới. Tên công ty của bạn nên có trong địa chỉ web của bạn và đảm bảo giữ cho nó đơn giản để nó sẽ được ưu tiên hàng đầu và dễ nhớ khi mọi người đang tìm kiếm trang web và doanh nghiệp của bạn. Nó có thể là bất kỳ sự kết hợp nào của các chữ cái và số và thậm chí có thể có dấu gạch ngang trong đó. Tuy nhiên, bạn nên tránh các dấu gạch dưới và các ký tự khác khó nhớ và có thể gây nhầm lẫn. 

Tại sao tên miền lại quan trọng như vậy?

Tên miền mang lại uy tín tức thì cho doanh nghiệp của bạn và đưa bạn vào thị trường trực tuyến giống như các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn. Nó nói rằng bạn có nghĩa là kinh doanh và giúp những người mua sắm trực tuyến và khách hàng thấy bạn là một công ty có tư duy tương lai có thể truy cập trực tuyến một cách thuận tiện. Đó là con đường để mọi người truy cập trang web của bạn, tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn và mua các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tên miền phù hợp sẽ xây dựng thương hiệu của bạn bằng cách tạo ra một hình ảnh mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn và có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc thiết lập sự hiện diện trực tuyến sôi động và việc bị lạc trong không gian mạng. Nếu bạn xuất bản trang web của mình thông qua một nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP), địa chỉ web của bạn có thể có dạng ISP.com/SuperiorAutoRepair (không chuyên nghiệp lắm) so với SuperiorAutoRepair.com. Thấy sự khác biệt? Khách hàng của bạn cũng vậy. 

Các loại tên miền khác nhau

Khi bạn đã học cách đăng ký một tên miền, bạn cần chọn đúng với nhu cầu của mình. Có một số loại tên miền khác nhau mà bạn có thể sử dụng để phản ánh các thuộc tính cụ thể của doanh nghiệp mình. Mặc dù phần mở rộng tên miền như .com hoặc .co là một trong những bạn rõ ràng sẽ xác nhận quyền sở hữu, bạn cũng có thể chọn các phần mở rộng tên miền như JuliesRoses.florist hoặc AcePutters.golf để xác định ngành và phân biệt doanh nghiệp của bạn. Các phần mở rộng tên miền tùy chỉnh này (ngoài .com) là một cách khác để khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn và tìm thấy trang web của bạn. 

Tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của bạn, bạn cũng có thể chọn từ các miền cấp cao nhất (TLD). Ví dụ: nhiều trường cao đẳng và đại học có .edu như một phần mở rộng, các cơ quan chính phủ thường bao gồm .gov trong tên miền của họ và các công ty dựa trên thông tin đôi khi sử dụng .info ở cuối tên miền của họ. Một số tổ chức sử dụng mã quốc gia, bao gồm .au cho Úc và .fr cho Pháp. 

Kết nối các điểm: Tên miền, trang web và lưu trữ web

Tên miền, trang web và máy chủ web là các yếu tố khác nhau trong sự hiện diện trực tuyến của bạn nhưng chúng hoạt động cùng nhau để giúp mọi người tìm thấy trang web và doanh nghiệp của bạn. Khi ai đó nhập địa chỉ web của bạn, trình duyệt web sẽ gửi yêu cầu đến mạng lưới các máy chủ web trên toàn thế giới là một phần của Hệ thống tên miền (DNS). Sau khi tìm kiếm nhanh, các máy chủ này định vị địa chỉ trang web của bạn và yêu cầu quyền truy cập vào trang web của bạn. 

Máy chủ nhận được yêu cầu này và chứa tất cả các tệp trang web của bạn do máy chủ web của bạn quản lý. Ngoài việc cung cấp cho trang web của bạn một ngôi nhà trực tuyến an toàn, máy chủ lưu trữ web của bạn có một hệ thống để thu thập dữ liệu được liên kết với trang web được yêu cầu và gửi thông tin này trở lại trình duyệt đã bắt đầu quá trình. Trong vài giây ngắn ngủi, trang web của bạn sẽ mở ra và sẵn sàng để xem. 

Mua một tên miền cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng mua và  đăng ký tên miền,  chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhưng chúng tôi không dừng lại ở đó. Không chỉ là những công ty đăng ký tên miền đã được chứng minh, chúng tôi cung cấp một trong những công cụ tạo trang web kéo và thả dễ dàng nhất   trong doanh nghiệp. Bạn cũng sẽ tìm thấy các tài nguyên hữu ích như  lưu trữ web ,  tài khoản email chuyên nghiệp ,  tài nguyên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)  và  các  tùy chọn Thương mại điện tử để giúp bạn tạo doanh số bán hàng trực tuyến và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. 

Tại sao không bắt đầu bằng cách chọn một tên miền với XuongWeb.com ngay bây giờ ? Nó nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi hiểu những thách thức của bạn và chúng tôi luôn sẵn sàng biến chúng thành cơ hội bằng cách làm việc với bạn để phát triển các giải pháp trực tuyến cụ thể. Nhóm chuyên gia của chúng tôi luôn ở đây vì bạn và doanh nghiệp của bạn - hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể trợ giúp.

Bài viết liên quan

  • Khi nào là thời điểm thích hợp để mua tên miền?
  • Viết nội dung trang web quảng cáo thương hiệu của bạn trong mùa lễ này
x

Gửi yêu cầu tư vấn

(Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được chúng tôi tư vấn)

0362404968 Tư vấn trực tiếp 0362404968