Mọi thứ bạn cần biết về cách xây dựng trang web

Tạo trang web của bạn là một quá trình liên tục, nhưng với các công cụ và tài nguyên phù hợp, bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả. Một người xây dựng trang web tốt có thể giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo ra sự xuất hiện của doanh nghiệp của bạn. Nhận phản hồi trên trang web của bạn trước khi bạn xuất bản nó ra thế giới và đảm bảo bạn kết nối nó với tất cả các phương tiện truyền thông xã hội để tối đa hóa lưu lượng truy cập.

Xây dựng và duy trì một trang web cho doanh nghiệp của bạn là chìa khóa thành công của bạn trong thế giới online. Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến lý do tại sao việc tạo trang web lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, xem xét những ưu và nhược điểm của việc xây dựng trang web của riêng bạn so với việc thuê một nhà thiết kế và cung cấp cho bạn quy trình từng bước về cách xây dựng một trang web với sự trợ giúp của nhóm XuongWeb.com.

Tại sao bạn cần xây dựng một trang web?

Tạo một trang web thân thiện với người dùng, nhiều thông tin và trực quan hấp dẫn là điều quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Internet và tất cả các thiết bị được kết nối của nó đã thay đổi cách khách hàng hiện đại tìm kiếm và tìm hiểu về doanh nghiệp. Ví dụ: các bài đánh giá trực tuyến cho phép người tiêu dùng đọc về một công ty trước khi chi tiền cho họ. Một trang web chuyên nghiệp mang đến cho chủ doanh nghiệp cơ hội được khám phá và định hình tầm nhìn của khách hàng về công ty của họ. Nhưng các trang web cũng phục vụ các chức năng thiết thực cho doanh nghiệp như bán sản phẩm trực tuyến, tuyển dụng nhân viên mới và thu hút khách hàng mới. Khi tạo trang web của bạn, có một số điều chính bạn cần ghi nhớ.

Bạn nên xây dựng trang web của riêng mình hay thuê một nhà thiết kế?

Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm viết code, việc xây dựng một trang web tạo ấn tượng đầu tiên dễ dàng hơn bạn nghĩ. Nhưng bạn vẫn có thể tự hỏi liệu việc tạo trang web của riêng mình có phải là quyết định đúng đắn hay không hay thay vào đó bạn nên chọn một trang web được thiết kế chuyên nghiệp, được xây dựng theo yêu cầu.

Chắc chắn có những ưu và nhược điểm cho mỗi lựa chọn. Việc thuê một nhà thiết kế rõ ràng có nghĩa là bạn sẽ trả nhiều hơn nhưng làm ít hơn. Mặc dù không có gì thay thế được cho thiết kế trang web chất lượng cao, nhưng một số người lại cho rằng việc tự làm trang web có nhiều lợi ích hơn. 

Câu trả lời là hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh riêng của mỗi doanh nghiệp. Một số có thể có ý định tạo một trang web cho riêng mình, nhưng thực tế là họ không có thời gian. Những người khác có thể có nhu cầu phức tạp đòi hỏi một chuyên gia thiết kế hoặc phát triển web. Thông thường hơn, hầu hết các chủ doanh nghiệp không có tiền để phát triển tùy chỉnh - và điều đó không sao cả! XuongWeb.com hiện cung cấp Dịch vụ thiết kế web Chuyên nghiệp , nơi bạn có thể chọn và lựa chọn lĩnh vực của trang web mà bạn muốn xây dựng và những khía cạnh nào bạn muốn chúng tôi trợ giúp.

Cách xây dựng một trang web mà bạn có thể gọi cho riêng mình

Bước 1: Chọn một trình tạo trang web

Có rất nhiều trình xây dựng trang web để lựa chọn. Một số cho rằng miễn phí nhưng cuối cùng, bạn phải trả tiền cho tên miền và dịch vụ lưu trữ của mình. XuongWeb.com cung cấp một dịch vụ tạo trang web dễ dàng và giá cả phải chăng , với tên miền và dịch vụ lưu trữ miễn phí. Vì bạn hy vọng sẽ duy trì một trang web trong nhiều năm tới, hãy chọn công cụ tạo trang web phù hợp với bạn và đăng ký.

Chọn một với dịch vụ lưu trữ tích hợp sẽ thực sự giúp ích cho bạn khi cần xuất bản. Trang web của bạn, vào cuối ngày, là một loạt các tài liệu, hình ảnh và video được mã hóa (nếu có) được lưu trữ trên một máy chủ. Máy chủ của bạn cung cấp không gian máy chủ cho trang web của bạn và giữ cho máy chủ đó luôn hoạt động để trang web của bạn luôn sẵn sàng cho khách truy cập.

Bước 2: Chọn mẫu

Khi bạn bắt đầu xem xét các mẫu trình tạo trang web, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn - và điều này cũng đúng với một trang web tùy chỉnh. Các tùy chọn là tốt theo một nghĩa nào đó vì nó đảm bảo tính đa dạng trên các trang web internet. Theo một nghĩa khác, có thể khó lựa chọn nhiều màu sắc, bố cục và các yếu tố thiết kế khi bạn tạo một trang web.

Nếu bạn có logo, tiêu đề thư, tài liệu quảng cáo, danh thiếp hoặc quảng cáo, bạn đã thực hiện ít nhất một số thương hiệu trực quan cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn thích biểu trưng và thông điệp thương hiệu của mình, bạn nên chọn một mẫu phù hợp với những gì bạn đã tạo.

Bước 3: Thêm Bản sao, Hình ảnh và Biểu trưng của bạn

Khi bạn chọn mẫu của mình, bạn sẽ chuyển đến trang xây dựng với hướng dẫn trực quan hướng dẫn bạn qua từng bước của quy trình xây dựng trang web. Thêm tiêu đề vào trang chủ của bạn và viết mô tả ngắn gọn về những lợi ích của doanh nghiệp bạn. Chọn ảnh từ bộ sưu tập hơn 200.000 hình ảnh chuyên nghiệp có độ phân giải cao đã sẵn sàng để xuất bản, sau đó thêm biểu trưng của bạn để tạo thương hiệu cho trang web của bạn.

Bước 4: Điều chỉnh các phần tử trên trang

Ngay cả khi bạn đã sử dụng một mẫu, bạn vẫn có thể tùy chỉnh nhiều yếu tố trên trang của trang web của mình như kích thước phông chữ hoặc bảng màu chẳng hạn.

Màu sắc : Màu sắc nhất định có thu hút bạn hoặc đại diện tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn không? Sử dụng kết hợp màu sắc theo những cách mà khách hàng mong đợi nhưng cũng đẹp mắt và làm cho bản sao của bạn dễ đọc.

Phông chữ : Đảm bảo các trang sản phẩm của bạn có tiêu đề đúng định dạng H1 hoặc H2. Sử dụng không nhiều hơn một hoặc hai phông chữ trên mỗi trang và giữ cho nó nhất quán trên toàn bộ trang web. 

Hình ảnh : Là con người, chúng ta xử lý hình ảnh trực quan nhanh hơn nhiều so với văn bản. Trang web của bạn có thể giúp truyền tải thông điệp nhanh hơn bằng cách bao gồm hình ảnh mạnh mẽ, có liên quan. Cho dù bạn sử dụng hình ảnh thực hay hình ảnh động, bạn có thể sử dụng hình ảnh để truyền đạt thông điệp tốt hơn và tạo trải nghiệm hấp dẫn hơn cho khách truy cập trang web của bạn. Chụp ảnh màn hình của hình ảnh để làm cho chúng nhẹ hơn nếu bạn gặp sự cố với kích thước tệp. Hãy nghĩ đến việc kết hợp video hoặc GIF.

Bố cục : Khi bạn tạo một trang web, hãy giữ cho việc điều hướng của toàn bộ trang web đơn giản. Sau đó, cũng giữ cho bố cục của mỗi trang đơn giản và không quá lộn xộn. Bạn có thể muốn thay đổi kích thước các phần tử nhất định của trang hoặc di chuyển chúng xung quanh.

Bước 5: Xuất bản nhưng không quảng cáo

Khi bạn đã cung cấp tất cả những gì bạn có, đã đến lúc phản hồi. Bạn không nhất thiết phải cung cấp cho mọi người mà bạn cần phản hồi khi truy cập vào trang web của mình, vì vậy điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải xuất bản nó. Nhưng đừng lo lắng, mọi người sẽ không nhấp vào nó cho đến khi bạn thực sự bắt đầu quảng cáo nó. Vì vậy, hãy sống với nó và sau đó chia sẻ nó với các bên liên quan chính hoặc thậm chí chỉ là bạn bè và gia đình để nhận được một số phản hồi. 

Xuất bản trang web của bạn dưới tên miền bạn chọn. Nói chung, mọi người chọn www.yourbusinessname.com cho doanh nghiệp, www.yournonprofit.org cho tổ chức phi lợi nhuận hoặc www.yourtechcompany.net cho các trang web công nghệ.

Tổ chức phụ trách tên miền, ICANN, cũng cho phép các thay thế khác cho .com, .org hoặc .net. Ví dụ: nếu bạn điều hành một nhà hàng pizza, bạn có thể chọn www.yourrestaurantname.pizza, hoặc đối với bất động sản, bạn có thể chọn www.yourname.realtor.

Tên miền của bạn phải trùng khớp với tên doanh nghiệp của bạn nhất có thể hoặc phải là thứ gì đó đặc biệt để khách hàng dễ nhớ. Ngoài việc có tên miền trong địa chỉ web (URL), bạn cũng sẽ sử dụng nó trong địa chỉ email của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng tên miền của bạn phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn. 

Thông thường, việc mua tên miền và lưu trữ một trang web là một phần của trải nghiệm xây dựng trang web. Khi bạn đang phát trực tiếp, hãy yêu cầu phản hồi và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào cho đến khi bạn hài lòng với sản phẩm cuối cùng.

Bước 6: Kết nối nó với thế giới

Khi bạn có một trang web trực tuyến mà bạn yêu thích, bạn có thể bắt đầu kết nối nó với các tài liệu tiếp thị khác của mình . Đưa nó vào danh thiếp của bạn, trên các trang truyền thông xã hội của bạn, trên danh sách doanh nghiệp địa phương của bạn và bất kỳ quảng cáo nào bạn có. Bạn sẽ nhận được khách truy cập trang web trước khi bạn biết điều đó.

Học cách xây dựng một trang web Chỉ là bước khởi đầu. Khi bạn đã xây dựng một trang web, bạn cần hỗ trợ liên tục để đảm bảo rằng nó hoạt động theo cách bạn hình dung. Để giúp bạn tận dụng tối đa sự hiện diện trực tuyến của mình, các chuyên gia tiếp thị trực tuyến tại XuongWeb.com sẵn sàng hướng dẫn bạn hướng tới sự hiện diện trực tuyến mà doanh nghiệp của bạn xứng đáng có được.

Bài viết liên quan

  • Cách chọn trình tạo trang web tốt nhất
  • Các tính năng cần biết khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website
  • Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào và chúng cung cấp bảo mật như thế nào?
x

Gửi yêu cầu tư vấn

(Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được chúng tôi tư vấn)

0362404968 Tư vấn trực tiếp 0362404968