Khi nào là thời điểm thích hợp để mua tên miền?

Lựa chọn và đăng ký tên miền là một trong những bước đầu tiên bạn thực hiện khi thành lập doanh nghiệp. Nhóm của chúng tôi có thể giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng chọn và đăng ký một tên miền như một phần của gói thiết kế website chuyên nghiệp bao gồm thiết kế website, lưu trữ web và hơn thế nữa.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, một trang web không còn chỉ là một lựa chọn, nó là một nhu cầu ảo. Hơn bao giờ hết, nhiều người đang tìm kiếm các doanh nghiệp trong danh bạ trực tuyến và mua hàng bằng internet. Trên thực tế,  người mua sắm đã chi tiêu trực tuyến nhiều hơn 52 tỷ USD kể từ đầu năm 2020 so với cùng thời điểm năm ngoái . Trong khi mua sắm trực tuyến đã có xu hướng tăng trong nhiều năm, coronavirus (COVID-19) đang gây ra sự gia tăng đáng kể trong việc mua hàng qua internet.

Mặc dù bạn có thể đã sẵn sàng để xây dựng một trang web và thiết lập sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp của mình, nhưng bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu. Sau khi giúp hơn 200 doanh nghiệp nhỏ như doanh nghiệp của bạn thiết lập và hoạt động trực tuyến, chúng tôi sẵn sàng cung cấp một số hướng dẫn thân thiện. Hành trình trực tuyến của bạn bắt đầu với một tên miền. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tên miền là gì, cách bạn sử dụng nó và tại sao nó lại là một yếu tố quan trọng của doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. 

Tên miền là gì?

Nói một cách dễ hiểu, tên miền là địa chỉ web hoặc địa chỉ IP của bạn. Đây là địa chỉ mọi người sẽ nhập vào trình duyệt web khi họ muốn truy cập trang web của bạn. Tên miền của bạn là duy nhất đối với trang web của bạn và một khi bạn mua và đăng ký nó, không công ty nào khác có thể yêu cầu nó miễn là bạn gia hạn nó mỗi năm. Một tên miền tốt phản ánh tên doanh nghiệp và thương hiệu của bạn . Điều này quan trọng vì tên đó cũng thường có trong địa chỉ email của bạn và sẽ xác định rõ ràng các thông tin liên lạc của bạn là từ doanh nghiệp của bạn. 

Bạn nên đặt tên miền của mình ngắn gọn, dễ nhớ và dễ đánh vần. Giúp khách truy cập trang web dễ dàng tìm thấy bạn và tiếp tục quay lại trang web của bạn. Nó có thể là bất kỳ sự kết hợp nào của các chữ cái và số và thậm chí có thể có dấu gạch ngang trong đó. Tuy nhiên, bạn nên tránh các dấu gạch dưới và các ký tự khác khó nhớ và có thể gây nhầm lẫn. Ngoài ra, hãy xem xét phần mở rộng tên miền. Mặc dù .com là một phần hiển nhiên mà bạn sẽ muốn xác nhận, bạn cũng có thể muốn xem xét một phần mở rộng như .fishing nếu bạn là cửa hàng mồi nhử hoặc .camera nếu bạn là cửa hàng nhiếp ảnh. Ngoài ra, hãy chắc chắn chọn .co làm phần mở rộng miền doanh nghiệp được thêm vào. Điều này sẽ ngăn không cho bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của bạn đăng ký một tên giống với tên của bạn.

Các bước cần thực hiện trước khi mua tên miền

Trước khi mua tên miền, hãy làm bài tập về nhà và suy nghĩ nghiêm túc về nó. Miền của bạn sẽ là thứ mà mọi người nghĩ đến khi tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trực tuyến, vì vậy hãy chắc chắn rằng đó là thứ bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự hào trong nhiều năm tới. Nó phải bổ sung cho thương hiệu của bạn và hình ảnh bạn muốn truyền tải cho doanh nghiệp của mình.

Tiến hành tìm kiếm trực tuyến các đối thủ cạnh tranh của bạn để xem họ đang sử dụng loại tên miền nào. Mặc dù bạn muốn sử dụng một miền phù hợp với ngành của mình, bạn cũng nên tìm cách để phân biệt doanh nghiệp của mình và nổi bật trên thị trường. Nếu có thể, bạn nên tìm kiếm tên miền trước khi đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Bằng cách này, bạn sẽ chắc chắn có quyền truy cập vào một địa chỉ web đại diện cho doanh nghiệp của bạn - điều đó rất quan trọng.

Làm cách nào để mua một tên miền?

Bắt đầu bằng cách tiến hành tìm kiếm tên miền. Nhiều tài nguyên trực tuyến cung cấp các trình xây dựng web cung cấp cơ sở dữ liệu tên miền có thể tìm kiếm để bạn có thể đảm bảo lựa chọn của mình có sẵn trước khi xây dựng trang web. Khi bạn đã xác minh tên của mình khả dụng, hãy đảm bảo dịch vụ trực tuyến bạn đang sử dụng là công ty đăng ký tên miền uy tín, sau đó hoàn tất quá trình đăng ký tên miền. 

Trong khi bạn đang đăng ký một miền, hãy tìm một gói trực tuyến cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Trang web của bạn sẽ cần một nơi an toàn, bảo mật để sinh sống và việc tìm kiếm gói lưu trữ phù hợp sẽ đảm bảo rằng các tệp trang web của bạn được bảo vệ trên một máy chủ đáng tin cậy và có thể truy cập được khi mọi người tìm kiếm trang web của bạn. Nếu bạn đã sở hữu một địa chỉ web trước khi xây dựng một trang web, hãy đảm bảo rằng bạn có thể chuyển miền của mình.

Khi nào tôi nên mua một tên miền?

Khi nào bạn nên mua một tên miền? Khi bạn có một ý tưởng kinh doanh, hãy cam kết biến công việc kinh doanh của bạn thành hiện thực và đã nghiên cứu. Thông thường, các chủ doanh nghiệp đợi cho đến khi họ đã tạo tên công ty, biểu tượng và trang web chỉ để phát hiện ra rằng tên doanh nghiệp của họ không có sẵn dưới dạng tên miền. Đây có thể là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận và có thể làm mất khả năng của bạn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và đáng nhớ kết nối với khách hàng của bạn. 

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ đi đến điểm rằng khi bạn sinh ra, bạn sẽ được cấp một tên miền,”  doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ Bob Parsons nói . Mặc dù thời gian sẽ trả lời, nhưng thật an toàn khi nói rằng tên miền là bất động sản cá nhân của bạn trên World Wide Web và là một yếu tố quan trọng có thể giúp xác định sự thành công của thương hiệu của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên mua tên miền sớm trong quá trình hình thành doanh nghiệp.

Mua một tên miền

Khi bạn đã sẵn sàng mua một tên miền, tại sao không tải tất cả các tài nguyên trực tuyến của bạn ở một nơi thuận tiện để gia tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn và tận dụng tối đa khoản đầu tư của bạn? Chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn các  gói trang web  bao gồm  đăng ký tên miền miễn phí  và  lưu trữ trang web  để giúp bạn tạo sự hiện diện trực tuyến mang lại uy tín tức thì cho doanh nghiệp của bạn và đưa bạn vào thị trường tương tự như các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn. Bạn cũng có thể thêm  tài khoản email chuyên nghiệp  bao gồm tên miền của bạn và cho phép bạn dễ dàng giao tiếp với khách hàng và nhà cung cấp. Cuối cùng, chúng tôi có thể giúp bạn thiết lập   cửa hàng Thương mại điện tử để mọi người có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn và mua sắm với bạn bất cứ lúc nào, ngày hay đêm. 

Chúng tôi hỗ trợ tất cả những điều này với sự hỗ trợ trực tuyến từ đội ngũ chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số am hiểu. Là một nguồn lực đáng tin cậy cho các doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi hiểu những thách thức bạn phải đối mặt và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp bạn thành công trên mọi nẻo đường. Hãy làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu của bạn.

Tận dụng tối đa tên tốt của bạn

Với nhiều người mua sắm trực tuyến hơn bao giờ hết, việc hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn là điều cần thiết cho sự thành công liên tục của bạn - và tất cả đều bắt đầu bằng một tên miền. Nhóm của chúng tôi có thể giúp bạn chọn và đăng ký miền phù hợp với bạn và hướng dẫn bạn qua từng bước của quy trình tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi luôn ở đây vì bạn và tên tốt của bạn. 

Bài viết liên quan

x

Gửi yêu cầu tư vấn

(Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được chúng tôi tư vấn)

0362404968 Tư vấn trực tiếp 0362404968