Cách chọn trình tạo trang web tốt nhất

Đã từng có thời gian khi có một trang web có nghĩa là bạn phải dành hàng tháng trời để học code để tự xây dựng nó, hoặc chi hàng nghìn đô để trả tiền cho nhà phát triển hoặc đại lý web để tạo ra nó. Tất nhiên, những tùy chọn đó vẫn còn cho đến ngày nay, nhưng bây giờ có một tùy chọn thứ ba nhanh hơn, dễ dàng hơn và rẻ hơn rất nhiều. 

Vào năm 2020, có hàng chục nền tảng giúp bạn dễ dàng xây dựng một trang web mà không cần bất kỳ kỹ năng viết mã nào và luôn cập nhật nội dung mới mà bạn muốn. Hầu hết cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ cho trang web của bạn, cho phép trang web luôn trực tuyến và được gửi đến mọi người trên khắp thế giới 24/7. 

Nhưng làm thế nào để bạn chọn trình xây dựng trang web tốt nhất cho nhu cầu của bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các yếu tố chính cần xem xét, để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Bạn có thực sự cần một trang web?

Điều đầu tiên cần nghĩ đến là liệu bạn có cần một trang web hay không. Ví dụ: có thể bạn là một nghệ sĩ muốn chia sẻ danh mục đầu tư của họ trực tuyến và để mọi người nhận xét về nó. Chà, có một số dịch vụ phổ biến và miễn phí cho phép bạn làm điều đó trên nền tảng của riêng họ, bao gồm DeviantArt, Behance và ArtStation.

Tất nhiên, tất cả các nền tảng này đều khá hạn chế về những gì bạn có thể làm với chúng. Và cuối cùng, việc cung cấp cho ai đó địa chỉ trang web của bạn trông chuyên nghiệp hơn nhiều so với việc nói 'hãy tìm tôi trên Instagram'. Nhưng nó là tốt để biết rằng có những lựa chọn thay thế. Đặc biệt vì điều này sẽ giúp bạn tập trung tâm trí vào ...

Bạn muốn trang web của mình làm gì?

Trước khi bạn chọn một trình xây dựng trang web, hãy nghĩ về những gì bạn muốn trang web của mình bao gồm. Sẽ có một blog, hoặc trang 'tin tức mới nhất'? (Hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng cập nhật thông tin này thường xuyên, nếu không nó sẽ trông thật xấu hổ.) Còn thư viện ảnh thì sao? Một cửa hàng trực tuyến? Một hệ thống đặt chỗ?

Bạn muốn khách truy cập vào trang web của mình liên lạc bằng cách nào? Bạn có vui khi chỉ xuất bản email của mình hay bạn muốn bao gồm một biểu mẫu liên hệ? Bạn có muốn một nguồn cấp dữ liệu tự động kéo các bài đăng trên mạng xã hội của bạn không? Bạn muốn nhúng video YouTube của mình hay tải video trực tiếp lên trang web? Bạn có muốn khách truy cập có thể để lại nhận xét, hoặc đánh giá của khách hàng không?

Điều quan trọng là phải suy nghĩ kỹ tất cả những điều này trước khi cam kết với một nền tảng xây dựng web cụ thể, bởi vì bạn không muốn tìm thấy giữa chừng rằng họ không cung cấp một tính năng cụ thể. Hoặc họ làm như vậy, nhưng họ sẽ tính phí nhiều hơn mức bạn sẵn sàng trả. 

Ngân sách của bạn

Vấn đề bạn sẵn sàng và có thể chi bao nhiêu tiền là một vấn đề quan trọng. Các nhà xây dựng trang web làm việc trên cơ sở đăng ký và nếu bạn không tiếp tục thanh toán theo thời gian, bạn chỉ cần xóa trang web của mình.

Điều đó có vẻ không phải là điều bạn cần lo lắng lúc đầu. Xét cho cùng, thị trường dành cho các nhà xây dựng trang web rất cạnh tranh đến mức hầu hết các nhà cung cấp lớn đều trang bị cho trang chủ của họ những ưu đãi giá rẻ hấp dẫn, chỉ bắt đầu từ vài đô la một tháng. Mọi người đều có thể mua được, phải không?

Thật không may, đây là nơi bạn cần làm bài tập về nhà. Bởi vì những ưu đãi giới thiệu này thường sẽ tăng giá khi bắt đầu học kỳ thứ hai. Thêm vào đó, chúng thường khá hạn chế về dung lượng lưu trữ (tức là trang web của bạn có thể trải dài bao nhiêu trang và bao nhiêu hình ảnh bạn có thể đưa vào) và băng thông (bao nhiêu người có thể truy cập cùng một lúc).

Bạn cũng có thể phải trả nhiều tiền hơn để có được những thứ như tên miền chuyên nghiệp và quảng cáo của người xây dựng trang web bị xóa khỏi trang chủ của bạn. Vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng thấy các khoản phí tăng lên, giống như đặt vé máy bay giá rẻ chỉ để thấy rằng những thứ như bữa ăn, hành lý và vận chuyển không được bao gồm.

Mức độ kỹ năng và kinh nghiệm của bạn

Bạn không cần kiến ​​thức mã hóa để sử dụng các trình xây dựng trang web. Nhưng điều đó không có nghĩa là đi dạo trong công viên. Nếu bạn không đặc biệt sử dụng để thiết kế phần mềm, bạn có thể thấy một số giao diện của trình tạo web khó hiểu và phải dành một chút thời gian để học cách sử dụng chúng. 

Vì vậy, làm thế nào để bạn phát hiện ra liệu bạn sẽ tiếp tục với một trình xây dựng trang web cụ thể, và không bị mắc kẹt và thất vọng? Tin tốt là hầu hết mọi người xây dựng trang web ghi chú đều cung cấp bản dùng thử miễn phí, thường là trong ít nhất hai tuần. Và thông thường, bạn thậm chí không cần phải cung cấp cho họ số thẻ tín dụng của mình: bạn chỉ có thể đi sâu vào và bắt đầu xây dựng trang web của mình. 

Với một số trình tạo trang web, bạn có thể chỉ cần nhấp vào xung quanh và làm theo lời nhắc trên màn hình. Với những người khác, bạn có thể thích làm theo các hướng dẫn kèm theo. Dù bằng cách nào, bạn cũng sẽ nhanh chóng biết được việc xây dựng trang web của mình sẽ tương đối đơn giản để xây dựng hay là một sự khó khăn lớn. Nhiều nhà xây dựng trang web cung cấp các mẫu mà bạn có thể sử dụng nguyên bản hoặc tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. Các công cụ xây dựng kéo và thả được cung cấp bởi một số nhà xây dựng trang web, vì vậy bạn có thể xây dựng trang web của mình bằng cách chỉ cần chọn các thành phần bạn yêu cầu và đặt chúng vào vị trí của chúng.

Họ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nào?

Ngay cả khi giao diện của trình xây dựng trang web nói chung dễ sử dụng, cũng có thể có lúc bạn gặp sự cố hoặc không thể tìm ra cách thêm một phần tử cụ thể vào trang web của mình. Vì vậy, luôn tốt khi chọn một công ty xây dựng trang web, hãy xem phần 'Tài liệu', 'Trợ giúp' hoặc 'Câu hỏi thường gặp' và liệu công ty có cung cấp hỗ trợ khách hàng hay không. 

Ngoài ra, hãy kiểm tra nhiều cách hỗ trợ khách hàng khả dụng, cho dù đó là qua điện thoại, email, trò chuyện trực tiếp hay phiếu hỗ trợ. Và hãy suy nghĩ về thời điểm có sẵn, vì không phải tất cả các dịch vụ đều cung cấp hỗ trợ 24/7/365.

Trang web của tôi có xếp hạng trên Google không?

Đối với hầu hết các mục đích, chẳng ích gì khi có một trang web đẹp nếu nó không được thiết lập theo cách mà Google có thể dễ dàng tìm kiếm và thêm nó vào danh sách của họ. Vì vậy, những thứ như cấu trúc URL, văn bản thay thế hình ảnh, cấu trúc dữ liệu, tốc độ trang web và khả năng sử dụng trên thiết bị di động cần phải được thiết lập đúng cách. 

Nếu bạn không biết bất kỳ điều gì trong số đó có nghĩa là gì, thì đừng lo lắng: một người xây dựng trang web tử tế sẽ và phải cung cấp một quy trình rõ ràng và dễ dàng để tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm. Nếu không, hãy nhanh chóng tiếp tục.

Phản hồi khách hàng

Các công ty xây dựng web đều đưa ra những tuyên bố lớn và sử dụng nhiều chiêu trò tiếp thị. Nhưng bằng chứng của bánh pudding là ở chỗ ăn, và điều quan trọng là bạn phải kiểm tra các đánh giá của khách hàng trước khi bạn ký vào dòng chấm.

Bạn sẽ thường tìm thấy những điều này trên trang web của chính người xây dựng trang web, mặc dù nếu bạn không thể hoặc tất cả chúng trông tích cực một cách đáng ngờ, thì hãy truy cập các trang web đánh giá của bên thứ ba như Trustpilot hoặc thử hỏi trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về mức độ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của họ, cả tốt và xấu.

Các trang web độc lập, chẳng hạn như XuongWeb, cũng là những nguồn tư vấn khách quan. Trong các bài đánh giá và hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi kiểm tra và giải thích tất cả các khía cạnh của các trình xây dựng trang web chính để giúp bạn chọn trình xây dựng trang web tốt nhất cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

  • Các tính năng cần biết khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website
  • Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào và chúng cung cấp bảo mật như thế nào?
  • Mọi thứ bạn cần biết về cách xây dựng trang web
x

Gửi yêu cầu tư vấn

(Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để được chúng tôi tư vấn)

0362404968 Tư vấn trực tiếp 0362404968